Cách may gối chú heo dễ thương từ quần Jean cũ


Thay vì mua gối ôm mới, các bạn có thể biến tấu chiếc quần jean cũ của mình thành những chiếc gối ôm độc đáo, sao bạn không thử nhỉ? Cách làm gối ôm hình chú heo chẳng khó lắm đâu, chỉ cần bạn bỏ ra chút thời gian và khéo tay một chút là có thể làm được rồi. Nào sau đây hãy cùng Padogi trổ tài nhé!

Nguyên liệu may gối chú heo

- Quần jean cũ

- Vải caro vụn

- Cúc áo nhỏ và cúc áo lớn

- Bông nhồi

- Kim khâu, chỉ, kéo, bút  và giấy bìa cứng

Chuẩn bị nguyên liệu may gối chú heo
Chuẩn bị nguyên liệu may gối chú heo

Cách làm gối chú heo

Bước 1:

Đầu tiên bạn hãy vẽ phát họa hình các bộ phận chú heo, đầu tai, mắt và mũi lên giấy ( tương tự như hình dưới nhé), rồi dùng kéo cắt ra để làm khuôn, sau đó bạn đặt các mẫu giấy lên mặt trái của quần jean và dùng bút kẻ theo mẫu. Bạn kẻ 2 tấm đầu, 2 tấm mắt, 1 tấm mũi và 4 tấm tai. (bạn nhớ đặt giấy giống như hình dưới nhé, sao cho nếp gấp đôi mẫu đầu nằm giữa đường khâu ống quần).

Bước 2: 

Tiếp theo bạn lấy cúc áo nhỏ và cúc áo lớn chồng lên nhau và khâu vào hai tấm vải làm mắt, bạn khâu thêm hai cúc áo nhỏ khác vào tấm vải làm mũi. Sau đó bạn đặt mắt và mũi heo lên trên tấm đầu rồi dùng kim đâm xuyên qua để cố định hai mắt lại, mũi heo bạn dùng chỉ màu khâu một đường viền xung quanh.

Bước 3:

Bạn chồng mặt phải của hai tai heo lên nhau rồi dùng chỉ màu khâu lại quanh đường viền, sau đó đặt hai tai heo vào giữa hai tấm đầu và khâu lại bằng một đường chỉ nổi quanh mép,khi khâu bạn nhớ chừa một chỗ để nhồi bông vào bên trong nhé!

Bước 4:

Bây giờ bạn chỉ việc nhồi bông vào bên trong và khâu kín lại. Để chú heo thêm xinh xắn bạn hãy cắt vải caro và khâu lại thành hình một chiếc nơ xinh xắn gắn vào dưới mũi chú heo nhé! Cuối cùng bạn khâu gặp hai tai của chú heo vào trong là đã hoàn tất rồi đấy!

Thật xinh phải không nào! Vậy là bạn đã có một chiếc gối để ôm khi ngủ và trang trí cho căn phòng nhỏ thêm đáng yêu rồi. Với cách làm tương tự bạn có thể tự biến tấu thêm cho mình những chiếc gối có hình thù dễ thương khác nữa nhé! Chúc bạn thực hiện thành công.

Bình luận

PADOGI back to top
zalo