Cách làm sâu bướm thủ công cho bé


Các bé rất hứng thú với những con vật và luôn muốn tìm tòi hay khám phá càng nhiều càng tốt về chúng. Có thể nói, việc có được những món đồ chơi nào từ hình dáng các con vật cũng khiến cho bé cảm thấy thích thú và có thể vui chơi trong một quãng thời gian dài. Một trong những con vật mà các bé được xem nhiều nhất trong những bộ phim hoạt hình chính là con sâu bướm. Những chú sâu bướm trong phim rất dễ thương và đáng yêu nên các bé rất thích được sở hữu nó ngoài đời. Vậy nên, làm sâu bướm thủ công để bé có những món đồ chơi thú vị hơn là một trong những điều mà các bậc phụ huynh nên quan tâm. Dù cuộc sống có bận rộn như thế nào thì cũng nên dành một ít thời gian của mình để xem Padogi hướng dẫn cách làm sâu bướm cho bé nhé.

Làm sâu bướm thủ công cho bé
Làm sâu bướm thủ công cho bé

Các đồ dùng để làm sâu bướm thủ công cho bé

- Giấy cứng (màu xanh lá cây, đỏ và đen)

- Mắt dán

- Cây kéo

- Kim bấm

- Keo dán

Dụng cụ làm sâu bướm thủ công cho bé
Dụng cụ làm sâu bướm thủ công cho bé

Cách làm sâu bướm thủ công cho bé

- Bước 1: Cắt giấy thủ công

Bước đầu tiên bạn cần làm là cắt giấy để tạo hình sâu bướm. Bạn có thể rủ bé thực hiện cùng để làm tăng sự thú vị hoặc cho con bạn thực hiện những món đồ này để chúng có việc để làm, không tập trung vào điện thoại di động nhiều nhé. Ở đây, chúng tôi sẽ cắt giấy thủ công màu xanh lá cây thành 6 dài với chiều dài tùy ý (có thể là cắt ngang giấy màu). Phần này sẽ là phần thân của chú sâu bướm nên bạn có thể tự điều chỉnh dài hơn hoặc ngắn hơn tùy vào sở thích cỉa mình hay của bé nhé.

Bạn cũng sẽ cần phải cắt một giấy cứng màu đỏ vì nó sẽ là đầu của con sâu bướm, chiều dài sẽ tương tự như giấy màu xanh lá.

Cắt giấy thủ công làm sâu bướm cho bé
Cắt giấy thủ công làm sâu bướm cho bé

- Bước 2: Tạo hình dáng con sâu bướm

Làm thủ công con sâu bướm này cũng giống như làm một chuỗi giấy. Bạn hãy tạo một vòng tròn với một mảnh giấy màu xanh lá cây bằng cách cuốn hai đầu của đoạn giấy lại rồi dùng kim bấm để kết nối chúng. Tiếp theo, bạn luồn một mảnh giấy khác qua vòng tròn bạn vừa tạo và bấm nó lại với nhau theo hình tròn. Tiếp tục thực hiện cho đến khi bạn có một chuỗi các vòng tròn màu xanh lá cây được bấm lại với nhau để tạo thành phần thân cho con sâu bướm.

Sau khi hoàn thành đoạn giấy màu xanh lá thì bạn hãy làm điều tương tự với màu đỏ ở phần cuối cùng để tạo thành hình dáng chú sâu bướm với phần đầu màu đỏ và phần thân màu xanh lá.

Thực hiện phần thân sâu bướm thủ công cho bé
Thực hiện phần thân sâu bướm thủ công cho bé

- Bước 3: Hoàn thiện phần đầu con sâu bướm

Khi bạn hoàn thành việc bấm giấy màu lại với nhau thì đã đến lúc tạo ra phần đầu hoàn chỉnh cho chú sâu bướm này bằng cách sử dụng giấy màu đen. Trước hết, bạn hãy cắt một mảnh giấy nhỏ để làm hình miệng và hai mảnh giấy dài để tạo hình lỗ tai. Sau khi hoàn tất thì bạn chỉ việc sử dụng keo để dán lên trên phần đầu màu đỏ. Hãy dán 2 tai ở phía sau, thêm phần mắt và miệng vào nữa để hoàn thiện nhé.

Sau khi keo khô lại thì bạn đã có một con sâu bướm siêu dễ thương để cho bé chơi hoặc sử dụng để trưng bày ở một góc nào đó trong phòng của bé. Nó có thể trở thành một nhân vật ngoài đời thực khi bạn kể những câu chuyện cổ tích nào đó cho bé nghe về con sâu bướm này. Nếu bé thích, bạn có thể làm ra thật nhiều chú sâu bướm theo cách này với nhiều kích thước và màu sắc khác nhau.

Hoàn thành các bước làm sâu bướm thủ công cho bé
Hoàn thành các bước làm sâu bướm thủ công cho bé

Hy vọng những bước thực hiện con sâu bướm thủ công mà Padogi hướng dẫn cho bạn hôm nay sẽ là những thông tin hữu ích cho cả bạn và bé nhà mình. Sắp đến ngày 1/6 rồi nên các mẹ hãy dành nhiều thời gian cho con bằng cách cùng con thực hiện những món đồ thủ công như thế này. Nếu các bạn cảm thấy rằng chủ đề này hữu ích thì có thể phản hồi để chúng tôi hướng dẫn thêm nhiều cách làm khác cho cả nhà cùng nhau thực hiện nhé.

** Tham khảo thêm: Hướng dẫn làm thiệp cưới dễ dàng nhất

Bình luận

Danh sách bình luận

jealoni 17/10/2022

Plasmids, shRNA, and reagents cheap generic cialis
PADOGI back to top
zalo