Câu chuyện quà tặng: Cho và nhận


"Một hôm, một sinh viên trẻ có dịp đi dạo với giáo sư của mình. Vị giáo sư này vẫn thường được các sinh viên gọi thân mật bằng tên “người bạn của sinh viên” vì sự thân thiện và tốt bụng của ông đối với học sinh.

Trên đường đi, hai người bắt gặp một đôi giày cũ nằm giữa đường. Họ cho rằng đó là đôi giày của một nông dân nghèo làm việc ở một cánh đồng gần bên, có lẽ ông ta đang chuẩn bị kết thúc ngày làm việc của mình.

Anh sinh viên quay sang nói với vị giáo sư:

- “Chúng ta hãy thử trêu chọc người nông dân xem sao. Em sẽ giấu giày của ông ta rồi thầy và em cùng trốn vào sau những bụi cây kia để xem thái độ ông ta ra sao khi không tìm thấy đôi giày.”

Câu chuyện quà tặng mang đến bài học ý nghĩa sâu sắc
Câu chuyện quà tặng mang đến bài học ý nghĩa sâu sắc

Vị giáo sư ngăn lại:

- “Này, anh bạn trẻ, chúng ta đừng bao giờ đem những người nghèo ra để trêu chọc mua vui cho bản thân. Nhưng em là một sinh viên khá giả, em có thể tìm cho mình một niềm vui lớn hơn nhiều nhờ vào người nông dân này đấy. Em hãy đặt một đồng tiền vào mỗi chiếc giày của ông ta và chờ xem phản ứng ông ta ra sao.”

Người sinh viên làm như lời vị giáo sư chỉ dẫn, sau đó cả hai cùng trốn vào sau bụi cây gần đó.

Câu chuyện quà tặng: cho và nhận là bài học quý giá trong cuộc sống
Câu chuyện quà tặng: cho và nhận là bài học quý giá trong cuộc sống

Chẳng mấy chốc người nông dân đã xong việc và băng qua cánh đồng đến nơi đặt giày và áo khoác của mình. Người nông dân vừa mặc áo khoác vừa xỏ chân vào một chiếc giày thì cảm thấy có vật gì cứng cứng bên trong, ông ta cúi xuống xem đó là vật gì và tìm thấy một đồng tiền. Sự kinh ngạc bàng hoàng hiện rõ trên gương mặt ông. Ông ta chăm chú nhìn đồng tiền, lật hai mặt đồng tiền qua lại và ngắm nhìn thật kỹ. Rồi ông nhìn khắp xung quanh nhưng chẳng thấy ai. Lúc bấy giờ ông bỏ đồng tiền vào túi, và tiếp tục xỏ chân vào chiếc giày còn lại. Sự ngạc nhiên của ông dường như được nhân lên gấp bội, khi ông tìm thấy đồng tiền thứ hai bên trong chiếc giày.

Với cảm xúc tràn ngập trong lòng, người nông dân quì xuống, ngước mặt lên trời và đọc to lời cảm tạ chân thành của mình. Ông bày tỏ sự cảm tạ đối với bàn tay vô hình nhưng hào phóng đã đem lại một mòn quà đúng lúc cứu giúp gia đình ông khỏi cảnh túng quẫn, người vợ bệnh tật không ai chăm sóc và đàn con đang thiếu ăn.

Anh sinh viên lặng người đi vì xúc động, nước mắt giàn giụa. Vị giáo sư lên tiếng:

- “Bây giờ em có cảm thấy vui hơn lúc trước nếu như em đem ông ta ra làm trò đùa không?”

Người thanh niên trả lời:

- “Giáo sư đã dạy cho em một bài học mà em sẽ không bao giờ quên. Đến bây giờ em mới hiểu được ý nghĩa thật sự của câu nói mà trước đây em không hiểu: Cho đi là hạnh phúc hơn nhận về."

Câu chuyện quà tặng giúp bạn nhìn thấy nhiều khía cạnh trong cuộc sống
Câu chuyện quà tặng giúp bạn nhìn thấy nhiều khía cạnh trong cuộc sống

Câu chuyện được trích từ truyenco.com

Bài học rút ra từ câu chuyện quà tặng trên

Thông qua câu chuyện "Cho và nhận" thì các bạn có thể hiểu được rằng khi mình cho đi một thứ gì đó không phải là mình sẽ mất đi mà mình sẽ nhận lại được những gì xứng đáng nhận, điển hình ở đây chính là sự hạnh phúc của người nông dân nghèo này. Thế nên, đừng ngần ngại mà tặng quà cho một ai đó vì bạn sẽ nhận được sự vui mừng và hạnh phúc của một người và chính niềm vui của họ cũng làm cho bạn cảm thấy vui sướng trong lòng.

Tuy nhiên, ngày nay xã hội đã phát triển hơn trước rất nhiều, bạn cũng không cần phải làm những việc như trong câu chuyện mà thay vào đó bạn hãy làm những điều tốt đẹp nhất cho chính những người thân, bạn bè của mình bởi vì họ chính là những người có ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Mang những món quà dù nhỏ nhưng ý nghĩa lớn đến cho những người thân là bạn đã góp phần mang lại niềm vui cho mình rồi đấy.

Hãy cho đi món quà nào đó để nhận lại niềm vui
Hãy cho đi món quà nào đó để nhận lại niềm vui

Chọn mua quà tặng tại Padogi

Không ai hiểu tâm lý của những người muốn lựa chọn quà tặng bằng những cửa hàng chuyên bán quà tặng nên khi bạn đến cửa hàng quà tặng Padogi thì bạn sẽ dễ dàng thấy được sự tận tình mà nhân viên chúng tôi dành cho bạn. Bạn sẽ được tư vấn để chọn cho mình những món quà thích hợp nhất.

Không những thế, bạn có thể sử dụng dịch vụ gói quà tại cửa hàng để tổng thể món quà được hoàn chỉnh hơn. Sau đó, hãy mang những món quà này đến người nhận để cả hai người cùng chung vui với nhau nhé.

** Tham khảo thêm: Câu chuyện quà tặng: Ruồi và Ong mật

PADOGI back to top
zalo