Câu chuyện quà tặng: Những dòng chữ từ người mẹ


Đây là câu chuyện nói về người mẹ viết thư cho con của mình vì cả nhà sắp phải chuyển đi đến nơi khác. Đứa con chỉ mới 4 tuổi chắc chưa hiểu được ý nghĩa của việc dọn nhà nhưng người mẹ vẫn muốn viết nỗi lòng của mình vào đây để mai sau con có thể đọc được khi lớn lên.

Câu chuyện ý nghĩa về tình mẹ con
Câu chuyện ý nghĩa về tình mẹ con

"Enricô ơi! Thế là năm học hết rồi! Con sắp phải từ giã thầy con, bạn con. Nhân tiện mẹ cho con biết một tin buồn: cuộc từ biệt ấy không phải chỉ trong hai tháng rưỡi đâu, mà là suốt đời!

Cha con vì nghề nghiệp bó buộc phải rời Tôrinô, lẽ tất nhiên, gia đình ta phải theo cha con. Sang Thu, ta sẽ dọn nhà. Con sẽ theo học trường mới. Điều đó có phần làm cho con buồn, phải không?

Mẹ chắc con quyến luyến trường cũ, ở đấy ròng rã bốn năm, con đã vui vẻ làm việc mỗi ngày hai buổi, ở đây ngày nào con cũng trông thấy thầy ấy, bạn ấy, cũng trông thấy cha mẹ con đứng chỗ ấy đón con. Con sẽ nhớ trường cũ, ở đấy trí tuệ con đã được mở mang, ở đấy con đã kết giao được nhiều bạn tốt và ở đấy mỗi một lời nói là một điều ích lợi cho con.

Hãy đem cái kỷ niệm ấy đi với con và để lời từ biệt chúng bạn với một mối nhiệt tình phát tự đáy lòng.

Rồi ra, bạn con bất hạnh cũng có người gặp sự không may, bị cha hay mẹ mất sớm, cũng có người mệnh yểu, cũng có người đem bầu máu anh dũng tưới trên bãi chiến trường, nhưng hầu hết bạn con sẽ là những người thợ chính trực trung hậu, những người cha gia đình cần mẫn đảm đang đáng trọng, và biết đâu trong đám bạn con sau này lại không có người ra gánh vác việc nước và lừng lẫy tiếng tăm!

Hãy từ biệt bạn con một cách yêu dấu thiết tha, hãy để lại một chút tâm hồn vào chốn đại gia đình ấy là nơi lúc con vào hãy còn thơ ấu, lúc con ra thì đã lớn khôn, là nơi mẹ con vẫn có cảm tình vì nơi ấy con được lòng thương mến của mọi người.

Enricô ơi! Trường học ví như người mẹ, người mẹ đã dứt con ở tay ta khi con nói chưa sõi để trả lại ta một đứa con khỏe mạnh, tử tế và siêng năng. Lạy Thượng Đế giáng phúc cho người mẹ khoan từ ấy! Này con! Con đừng quên vị ân nhân ấy, con ơi! Mai sau con nên người, con sẽ du lịch trong thế giới con sẽ trông thấy những thị thành hoa lệ, những lâu đài nguy nga, nhưng con phải nhớ luôn luôn đến nếp nhà trắng tầm thường kia với cửa chớp khép, với vườn cây xanh vì đấy là nơi bông hoa trí tuệ đầu tiên của con đã nảy nở. Mẹ tin rằng hình ảnh trường cũ của con sẽ in vào ký ức cho đến lúc tàn hơi thở cũng như không bao giờ mẹ quên được bóng dáng cái nhà cũ kỹ mà ở đấy mẹ đã nghe tiếng nói ban đầu của con.

Mẹ con."

Câu chuyện được trích từ truyenco.com

Câu chuyện về lá thư mà người mẹ gửi cho con
Câu chuyện về lá thư mà người mẹ gửi cho con

Câu chuyện "Những dòng chữ từ người mẹ" nói lên điều gì?

Tuy con bà ấy đang ở bên cạnh nhưng bà ấy không thể nói với con hay diễn tả bằng lời mà người mẹ chọn cách viết những tâm tư của mình ra giấy. Bạn có thể thấy được rằng điều đầu tiên bà viết là nghĩ đến con của mình trước, sau đó mới nói lên những cảm xúc của mình khi phải rời xa nơi mình sinh sống đã lâu năm. Cách viết thư của bà thể hiện được bà muốn con hiểu được những suy nghĩ của mình hơn khi con lớn và trường thành hơn. Việc viết thư cũng giúp lưu giữ trong thời gian dài.

Như vậy, với thời điểm công nghệ phát triển như hiện nay thì nhiều người đã quên đi việc viết thư cho người thân hay bạn bè. Những dòng chữ xuất hiện trên các mạng xã hội có thể mất đi hoặc trôi đi khó kiếm. Viết thư là một cách bày tỏ tâm trạng của mình hữu hiệu nhất hay thổ lộ những điều khó nói với một ai đó. Vậy nên, nếu bạn cũng có điều đó hoặc muốn người khác có thể lưu giữ thư của mình lâu dài thì nên viết thư cho người đó nhé.

Lá thư là món quà tặng ý nghĩa nhất
Lá thư là món quà tặng ý nghĩa nhất

Không nên dùng giấy viết bình thường mà ngày nay bạn nên dùng những tấm thiệp thật xinh đẹp để có thể sử dụng làm đồ trang trí và lâu lâu dễ lấy ra ngoài đọc lại hơn. Đến Padogi để lựa những tấm thiệp xinh đẹp nhất để viết những dòng chữ của mình cho một ai đó nhé.

** Tham khảo thêm: Câu chuyện quà tặng: Quà cưới

PADOGI back to top
zalo