Câu chuyện quà tặng: Quà cưới


"Tôi đã rất cẩn thận lựa chọn ra những loại hoa làm nên bó hoa ngày cưới của mình và không quên nghĩ đến ý nghĩa của chúng, gồm hoa diên vĩ (là hoa vị hôn phu tôi yêu thích), hoa hồng trắng (tượng trưng cho sự thanh khiết) và những sợi dây thường xuân xanh biếc (biểu tượng của lòng chung thuỷ).

Đến giữa buổi tiệc cưới, tôi đang ngập tràn trong Champagne và hoa, rôm rả trò chuyện cùng bạn bè, hạnh phúc đến hổn hển không kịp thở…, bất thình lình có một bàn tay đặt lên vai tôi. Tôi quay lại, nhận ra người phụ nữ vừa thoáng gặp ban nãy, một người bạn của mẹ chồng tôi. Trên tay bà ấy là một sợi tua xoắn dài của cây thường xuân.

Câu chuyện ý nghĩa về quà cưới
Câu chuyện ý nghĩa về quà cưới

“Nó rơi ra từ bó hoa của cháu lúc ở trên sàn khiêu vũ”- người phụ nữ ấy nói. Tôi mở lời cảm ơn và với tay nhận lấy khi bà ấy tiếp lời “Tôi có thể giữ lại dây hoa chứ?”

Tôi giật nảy mình. Một người, gần như lạ mặt, sao có thể hỏi xin hoa cô dâu ngay giữa tiệc cưới! Vẫn chưa đến lúc thực hiện nghi thức tung cầu hoa kia mà? Bà ấy muốn gì ở sợi dây thường xuân của tôi?

Tôi bình tĩnh suy nghĩ. Ngày mai tôi sẽ bắt đầu tuần trăng mật, không thể mang theo bó hoa này. Chúng có thể bị quẳng đi cùng những tờ giấy gói quà và những thứ rác trong ngày cưới. Tại sao không cho chúng đi? Ngày hôm nay tôi đã cho đi rất nhiều…

Quà cưới là một món quà ý nghĩa cho các cặp đôi
Quà cưới là một món quà ý nghĩa cho các cặp đôi

“Cô cứ tự nhiên” – tôi trả lời với nụ cười tươi, lòng tự khen mình đã cư xử thanh lịch với một đề nghị kỳ quặc như thế. Nhạc bắt đầu nổi lên, tôi phải rời đám đông, cũng chẳng để tâm đến chuyện linh tinh ấy nữa. Vài tháng sau chuông nhà tôi reo vang. Tôi mở cửa và nhận ra người phụ nữ. Tôi không giấu được sự nhạc nhiên. Tôi đã không gặp bà ấy từ hôm lễ cưới. Gì thế nhỉ?

“Tôi có một món quà cưới cho cháu” – bà ấy nói và đưa cho tôi một chậu cây nho nhỏ um tùm với những tán lá khoẻ khoắn, xanh mướt. Ngay lập tức tôi hiểu ra. “Đó là sợi dây thường xuân mà cháu làm rơi hôm tiệc cưới” – bà ấy giải thích. Nó trông có vẻ khoẻ mạnh nên tôi mang về trồng vào chậu cho cháu”.

Tôi xúc động không nói lên lời. Đây thật là món quà cưới quý giá nhất mà tôi nhận được! Đã 20 năm trôi qua, bây giờ tôi là mẹ của ba cậu con trai. Một ngày nào đó chúng sẽ kết hôn. Với vai trò mẹ chồng, tôi sẽ đề nghị bó hoa cưới của con dâu có một ít dây thường xuân…

Và tôi biết sẽ lấy từ chậu cây nào trong vườn…"

Ý nghĩa của câu chuyện quà cưới
Ý nghĩa của câu chuyện quà cưới

Câu chuyện được trích từ truyenco.com

Ý nghĩa của câu chuyện quà cưới trên

Bạn có bao giờ nghĩ rằng mình sẽ có một món quà cưới như thế này chưa? Tuy là nó không mang đến giá trị nào nhưng những ý nghĩa mà chúng mang lại rất cao. Từ một sơi dây thường xuân nhỏ nhưng sau một thời gian nó đã trở lên lớn như thế này. Bạn có chú ý được cảm xúc của cô gái khi nhận lấy chậu cây này không? Cô ấy thực sự ngạc nhiên và vui mừng dừ cho chậu cây này không mang giá trị lớn lao nào cả. Vậy nên, giá trị của món quà không nằm ở việc nó có giá trị bao nhiêu mà là những ý nghĩa nó mang đến cho chúng ta là gì.

Thông qua câu chuyện này, chúng tôi biết chắc rằng các bạn phần nào suy nghĩ thoáng hơn về những món quà cưới mà chúng ta bỏ lỡ, thay vào đó là phong bì cho cô dâu chú rễ. Thế nhưng, bạn cũng có thể kèm theo những món quà tuy nhỏ như thế này nhưng lại khiến cho cô dâu chú rễ cảm thấy vui sướng và hạnh phúc.

Chọn quà cưới ý nghĩa cho các cặp đôi
Chọn quà cưới ý nghĩa cho các cặp đôi

Để có thể chọn những món quà vô cùng ý nghĩa, các bạn có thể đến những cửa hàng quà tặng để tìm xem những gì mình có thể mang đến cho ai đó trong ngày cưới nhé. Padogi cũng là một trong những cửa hàng quà tặng mà bạn có thể tin tưởng và đến chọn quà ngay đấy. Chúng tôi có không ít mẫu quà tặng thích hợp cho các cặp đôi từ khi mới quen nhau cho đến khi cưới và sau đó nữa. Khi bạn đến đây, chúng tôi có thể tư vấn nhiệt tình cho bạn lựa chọn quà cũng như có dịch vụ gói quà vô cùng xinh đẹp nữa đấy. Chúng tôi rất hoan nghênh chào đón bạn.

** Tham khảo thêm: Câu chuyện quà tặng: Cho và nhận

PADOGI back to top
zalo